.ยุติลงด้วยดี!!! ศึกแย่งชิงศพ สามเณรปลื้ม เหยื่อฆาตกรโหดฆ่าโบกปูน เมื่อท่านผู้นี้เข้ามาช่วยเจรจา เป็นภาพที่สะเทือนใจมาก
พ่อแม่เณรปลื้มตกลงกันที่โรงพักนานกว่า 3ชั่วโมง สุดท้ายยุติ บำเพ็ญกุศลศพที่วัดปากเหมือง อ.หัวไทร

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (3 มิ.ย. 60) ที่วัดวังตะวันตก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายชวน อายุ 42 ปี พ่อของสามเณรปลื้ม นำศพสามเณรปลื้มกลับจากผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ถึง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณกลับไปบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านใน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางประชาชนเป็นจำนวนมากที่ทราบข่าว เดินทางมาที่วัดวังตะวันตก นั้นหลังพระภิกษุสงฆ์ประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณสามเณรปลื้ม ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ พร้อมนายชวน กำลังเคลื่อนรถกู้ภัยบรรทุกศพออกจากวัดวังตะวันตก นางกัญญา อายุ 40 ปี แม่ของสามเณรปลื้ม พร้อมด้วยญาติอีก 1 คน ตรงเข้าเปิดประตูด้านหลังรถที่บรรทุกศพ ก่อนจะช่วยกันยกโลงศพลากลงจากรถทันที ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่มามุงดูเป็นจำนวนมาก รวมทั้งพระภิกษุสามเณรที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่นายชวนได้ลงจากรถมาเคลียร์กับนางกัญญา อดีตภรรยา แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะต่างยืนยันที่จะขอนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลก่อน แม้ว่าพระครูพรหมเขตคณารักษ์ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกจะมาช่วยเจรจาตกลง ก็ไม่สามารถตกลงกันได้นายชวน พ่อสามเณรปลื้ม กล่าวว่า ตนเดินทางมารับศพสามเณรปลื้มตั้งแต่ตอนขุดศพขึ้นมาจากหลุม และนำไปสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เมื่อวาน (2 มิ.ย. 60) แต่ไม่ได้รับการตรวจศพ เพราะพนักงานสอบสวนไม่ได้ให้ใบส่งศพ วันนี้ตนจึงเดินทางไปสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอีกครั้ง พร้อมให้ญาติจัดเตรียมการเพื่อนำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดปากเหมือง หมู่ 3 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร เรียบร้อยหมดแล้ว แต่นางกัญญา แม่สามเณรปลื้ม เพิ่งมาวันแรกก็แย่งศพลงจากรถ เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ตนขอนำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านตามที่เตรียมการไว้หมดแล้วก่อน 3 วัน หลังจากนั้นจึงอนุญาตให้นำศพสามเณรปลื้มมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวังตะวันตก ตามที่นางกัญญา อดีตภรรยา ต้องการ ส่วนการฌาปนกิจที่ไหนตนไม่ขัดข้อง ที่สำคัญวัดวังตะวันตกเป็นสถานที่ที่สามเณรปลื้มถูกฆ่าตาย ร่องรอยหลุมฝังศพก็ยังปรากฏอยู่ชัดเจน จึงไม่น่าจะเหมาะสม ใครมางานศพเห็นหลุมศพที่ฝังสามเณรปลื้มก็คงสะเทือนใจ

ด้าน นางกัญญา อดีตภรรยา และแม่สามเณรปลื้ม กล่าวว่า ไม่อยากให้พาไปมา ตนและญาติๆ พร้อมเพื่อนๆ ทั้งที่เป็นพระภิกษุ-สามเณร และฆราวาส ก็อยากให้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดวังตะวันตกก่อน 3 วัน หลังจากนั้นนายชวนก็นำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดปากเหมือง หมู่ 3 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร กี่วันก็ได้ และจะฌาปนกิจที่วัดปากเหมืองเลยก็ได้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามเจรจาไกล่เกลี่ยให้ทั้งสองฝ่ายเห็นแก่สามเณรปลื้ม ซึ่งเป็นลูกและจากไปแล้ว ไม่ควรให้เรื่องราวและภาพความขัดแย้งระหว่างพ่อกับแม่เกิดขึ้น และกระทบกับความรู้สึกของคนในสังคม อย่างไรก็ตาม ทั้งพ่อและแม่ของสามเณรปลื้มยังยืนกรานเหมือนเดิม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญทั้งสองคนไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อเจรจาตกลงกันที่โรงพัก และหากไม่สามารถตกลงกันได้ก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนและส่งเรื่องให้ศาลพิจารณาตัดสิน ซึ่งจะต้องใช้เวลานาน โดยทางพระครูพรหมเขตคณารักษ์ได้สั่งให้พระภิกษุสามเณร ย้ายโลงศพเข้าไปตั้งในศาลาโรงธรรม และสวดพระอภิธรรมก่อนเป็นคืนแรก ท่ามกลางญาติทั้งสองฝ่ายและชาวบ้านที่ทราบข่าว มานั่งร่วมสวดอภิธรรมศพสามเณรปลื้มเป็นจำนวนมากกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั่งถึงเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงสามารถไกล่เกลี่ยระหว่างพ่อและแม่ของสามเณรปลื้ม และสามารถตกลงกันได้ว่าจะนำศพสามเณรปลื้มไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดปากเหมือง หมู่ 3 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร โดยกำหนดบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย. ส่วนวันฌาปนกิจยังไม่ระบุ ต้องหารือกันในญาติๆ ก่อน

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจจะนำศพสามเณรปลื้มไปบำเพ็ญกุศลที่วัดปากเหมือง พระภิกษุสงฆ์ พ่อ แม่ ญาติพี่น้องสามเณรปลื้มทั้งสองฝ่าย รวมทั้งชาวบ้าน ร่วมประกอบพิธีอัญเชิญหีบศพสามเณรปลื้มอีกครั้ง ก่อนจะเดินทางไปยังวัดปากเหมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ขับรถ 191 นำรถบรรทุกศพสามเณรปลื้มไป
.ยุติลงด้วยดี!!! ศึกแย่งชิงศพ สามเณรปลื้ม เหยื่อฆาตกรโหดฆ่าโบกปูน เมื่อท่านผู้นี้เข้ามาช่วยเจรจา เป็นภาพที่สะเทือนใจมาก .ยุติลงด้วยดี!!! ศึกแย่งชิงศพ สามเณรปลื้ม เหยื่อฆาตกรโหดฆ่าโบกปูน เมื่อท่านผู้นี้เข้ามาช่วยเจรจา เป็นภาพที่สะเทือนใจมาก Reviewed by on 8:21:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.