Loading...
#ผงะหงายหลัง!!! หนุ่มเข้าป่าเจอ "ลูกบอลลึกลับ" ลายประหลาดตา! เลยหาไม้ "เข้าไปเขี่ย" ไม่อยากเชื่อ จะได้เห็นภาพนี้!? ถึงกับอึ้งตาพัง!!! | SarakNew
Home » » #ผงะหงายหลัง!!! หนุ่มเข้าป่าเจอ "ลูกบอลลึกลับ" ลายประหลาดตา! เลยหาไม้ "เข้าไปเขี่ย" ไม่อยากเชื่อ จะได้เห็นภาพนี้!? ถึงกับอึ้งตาพัง!!!

#ผงะหงายหลัง!!! หนุ่มเข้าป่าเจอ "ลูกบอลลึกลับ" ลายประหลาดตา! เลยหาไม้ "เข้าไปเขี่ย" ไม่อยากเชื่อ จะได้เห็นภาพนี้!? ถึงกับอึ้งตาพัง!!!

Written By Best Newsth on Thursday, June 8, 2017 | 8:27:00 PMยังมีธรรมชาติอีกมากมายบนโลกใบนี้ที่รอมนุษย์ค้นพบและตื่นตาในความมหัศจรรย์ของมัน เรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เผยเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่เขาได้เข้าไปในป่าละเมาะและพบเข้ากับ "ลูกบอลลึกลับ" ลูกหนึ่ง สีสันของมันแปลกตา จนน่าแปลกใจ ทำให้ในตอนนั้นเขาไม่กล้าที่จะใช้มือสัมผัสมันโดยตรง เขาจึงหากิ่งไม้มาลองเขี่ยๆดูก่อนและนั่นทำให้เขาพบกับภาพสุดทึ่ง เมื่อลูกบอลขยับได้ แถมลายยังไม่เหมือนกับเมื่อสักครู่ที่เห็นอีกต่างหากเขายืนมองอยู่ครู่เดียว ลูกบอลที่ว่าก็เริ่มคลายตัว! และปรากฏอยู่ในสภาพนี้ ...เมื่อได้เห็นมันชัดๆ ก็เพิ่งรู้ว่ามันไม่ใช่ลูกบอล ไม่ใช่ตัวนิ่มหรือตัวอะไรที่เขาเจอมา แต่มันคือ "อาร์มาดิลโล่" (Armadillo) จัดอยู่ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ไฟลัมสัตว์มีแกนสันหลังโดยลักษณะทั่วไปของอาร์มาดิลโล่ คือมีส่วนหน้าและจมูกที่ยาว มีปากขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นรูเล็กๆ มีกรงเล็บที่แหลมคมทั้งตีนหน้าและตีนหลัง ใช้สำหรับขุดทำโพรงอยู่อาศัยและขุดอาหารกิน กินอาหารจำพวกมด ,ปลวก และหนอนตามพื้นดิน และมีเกราะหุ้มอยู่ตามตัวเป็นแผ่นๆ มีข้อต่อเชื่อมต่อกันเหมือนชุดเกราะบรรพบุรุษของอาร์มาดิลโล่สูญพันธุ์ไปแล้วราว 10,000 ปีก่อน มีชื่อว่า "คลิปโตดอน"ที่มีขนาดใหญ่เท่ากับรถยนต์คันเล็กๆ ลักษณะมีเกราะหุ้มตัวเป็นชิ้นๆ รูปหกเหลี่ยม ไม่เหมือนกับอาร์มาดิลโล่ในปัจจุบันโดยอาร์ดิลโล่นั้นเมื่อพวกมันถูกคุมคาม มันจะขดตัวเป็นวงกลมคล้ายลูกบอล โดยเก็บส่วนหน้าและขาทั้งสี่ข้างไว้ เหมือนกับลิ่น โดยที่ใช้ชื่อ "อาร์มาดิลโล่" นั้นมีความหมายในภาษาสเปนว่า "ตัวน้อยที่มีเกราะ" นั่นเองนอกจากนี้ ชาร์ลส์ ดาร์วิน นักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษ ยังได้เคยบันทึกเกี่ยวกับอาร์มาดิลโล่ เมื่อครั้งเดินทางไปสำรวจยังทวีปอเมริกาใต้ว่า "เนื้อของมันเมื่อถูกย่างพร้อมทั้งเกราะ แม้ว่าจะมีรสชาติอร่อย แต่ก็ไม่เพียงพอเป็นอาหารเช้าสำหรับผู้ชายที่หิวๆ 2 คน"

(ชมคลิปรอสักครู่)ขอบคุณ LIEKR,news-lifestyle